แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว "ภูชี้ฟ้า" จังหวัดเชียงราย

Started by travel1, Aug 30, 2023, 12:18 PM

Previous topic - Next topic

travel1


แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว ภูชี้ฟ้า จังหวัดเชียงราย

ภูชี้ฟ้า เป็นที่เที่ยวอันดับต้นๆ ที่นักท่องเที่ยวเลือกมา โดยเฉพาะในช่วงหน้าหนาว จะมีนักท่องเที่ยวเยอะเป็นพิเศษ คนที่ชอบธรรมชาติ ชอบเดินป่า ไม่ควรมองข้ามเลย มาเที่ยวที่นี่ คุ้มมากๆ กับบรรยากาศที่คุณได้รับกลับไป แม้ว่าคุณจะเคยเที่ยวธรรมชาติมาแล้วหลายที่ แต่ถ้ายังไม่ได้มาที่ ภูชี้ฟ้า เหมือนกับว่าคุณยังขาดอะไปอยู่ ยังไม่ได้สัมผัสธรรมชาติที่สวยงามเหมือนสวรรค์ของที่นี่

เหตุผลที่ต้องชื่อว่าภูชี้ฟ้า ก็เพราะว่าเป็นเทือกเขาที่สูงที่สุดที่ติดระหว่างไทยกับลาว และด้วยลักษณะของถูที่เป็นปลายแหลม และชี้ไปทางประเทศลาว คนจึงเรียกกันว่าภูชี้ฟ้า ซึ่งเป็นจุดที่สวยงามที่สุดด้วย ถือว่าเป็นจุดที่นักท่องเที่ยวทุกคนต้องขึ้นมาเที่ยวให้ได้สักครั้ง เพื่อชมความสวยงามของที่นี่  ซึ่งเป็นจุดที่สูงจากน้ำทะเลถึง 1,700 เมตร ดังนั้นเรื่องความสวยงามของธรรมชาติ จึงไม่ต้องห่วง เช่นนั้นนักท่องเที่ยวของไม่มาเยอะทุกปี

ที่เที่ยวที่น่าสนใจ
เมื่อมาที่ภูชี้ฟ้า สิ่งที่เป็นไฮไลต์ของที่นี่ ก็คือการชมวิว ชมธรรมชาตินั่นเอง อย่างเช่นการชมทะเลหมอก ก็เป็นเป้าหมายหลักของนักท่องเที่ยวที่มาที่นี่ หากต้องการชมทะเลหมอก คุณต้องตื่นเช้าหน่อย ก่อนที่พระอาทิตย์จะขึ้น ถึงจะทันดูทะเลหมอก เพราะหลังจากที่พระอาทิตย์ขึ้น หมอกก็จางไปหมด รับรองเลยว่า ความสวยงามของทะเลหมอกที่นี่ คุ้มค่ากับการตื่นขึ้นมาดูแน่นอน
ถ้าจะเที่ยวภูชี้ฟ้าให้ได้ความฟินสุดๆ ต้องเลือกฤดูกาลที่จะเที่ยวด้วย และช่วงที่เหมาะกับการเที่ยวก็คือช่วงเดือนพฤศจิกายนไปจนถึงเดือนกุมภาพันธ์ เพราะอากาศจะเหมาะกับการเที่ยวที่สุด แต่ไม่ว่าจะมาเที่ยวในช่วงหน้ารอนหรือหน้าหนาว อากาศบนภูชี้ฟ้าก็เย็นชื่นใจอยู่ตลอด แต่ถ้าเป็นช่วงฤดูหนาว อากาศก็จะยิ่งเย็นขึ้นไปอีก นักท่องเที่ยวต้องเตรียมความพร้อมมาให้ดี โดยเฉพาะเสื้อกันหนาว ไม่เช่นนั้นจะลำบากมาก

การเดินทาง
สามารถเดินทางได้ทั้งเครื่องบิน รถไฟ รถยนต์ส่วนตัว และรถจักรยานยนต์ แต่ถ้าจะขึ้นไปชมวิวบนจุดชมวิว ต้องเดินเท้าต่อขึ้นไปอีก 1 กิโลเมตร ซึ่งเส้นทางระหว่างนี้จะค่อนข้างอันตราย และความสูงชัน นักท่องเที่ยวต้องใช้ความระมัดระวังตลอดเส้นทาง

ค่าบริการในการเข้าชม: ฟรี

ที่พักและอาหาร
ที่ภูชี้ฟ้า ไม่มีบ้านพัก หรือว่ารีสอร์ทให้เช่า หากนักท่องเที่ยวต้องการพักค้างคืน ต้องเตรียมเต้นท์ไปกางเอง ส่วนเรื่องอาหาร นักท่องเที่ยวก็ต้องเตรียมไปเองทั้งนั้น โดยทางอุทยาน จะอำนวยความสะดวกในเรื่องสถานที่ในการกางเต้นท์ การดูแลความเรียบร้อย และห้องน้ำห้องสุขา

สถานที่ตั้งของ ภูชี้ฟ้า
ตั้งอยู่ในเขตป่าสงวนแห่งชาติ ติดชายแดนไทย-สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว อยู่ในพื้นที่เขตอำเภอเทิง จังหวัดเชียงราย