TOYOTA COROLLA CROSS 1.8 Sport ข้อมูล ราคา และรายละเอียด [2023]

Started by auto1, Nov 09, 2023, 03:08 PM

Previous topic - Next topic

auto1


TOYOTA COROLLA CROSS 1.8 Sport ที่จะเปิดมิติใหม่ของการเดินทางของทุกท่าน ให้เหนือระดับขึ้นไปอีก รุ่นนี้เป็นรุ่นแรกที่มีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ตั้งแต่ที่มีข่าวว่าทางโตโยต้า จะออกรุ่นนี้ออกมา คนก็ตั้งหน้าตั้งตารอคอย อยากจะได้จับจองเป็นเจ้าของสักคัน เพียงแค่เห็นรูปลักษณ์ภายนอก เชื่อว่าท่านต้องอยากจะลองขับด้วยตัวเองสักครั้งบ้างแล้ว วันนี้เราจึงนำข้อมูลดีๆ มาให้ทุกท่านได้ดูกัน

ขุมกำลังของ TOYOTA COROLLA CROSS 1.8 Sport

เครื่องยนต์
•   ใช้เครื่องยนต์ 2ZR-FBE แบบ 4 สูบแถวเรียง DOHC 16 วาล์ว
•   ปริมาตรความจุของกระบอกสูบอยู่ที่ 1,798 ซีซี
•   กำลังแรงม้าสูงสุดที่ 103 แรงม้า ที่/ 6,000 รอบต่อนาที
•   แรงบิดสูงสุดของเครื่องยนต์ 177/ 4,000 นิวตัน-เมตร/รอบต่อนาที
•   รองรับการใช้น้ำมัน E20
•   ความจุถังน้ำมัน 47 ลิตร
•   อัตราประหยัดน้ำมัน 23.3 กิโลเมตร/ลิตร

ดีไซน์ภายนอก
ไฟหน้าของรุ่นนี้ ได้ไฟหน้าแบบฮาโลเจน มีระบบการเปิดปิดไฟหน้าแบบอัตโนมัติ ไฟท้ายเป็นแบบ LED กระจกมองด้านข้างมีไฟหน้าในตัว และพับเก็บอัตโนมัติเมื่อจอด ไฟเบรกดวงที่ 3 เป็นแบบ LED ใช้เสาอากาศแบบครีบฉลาม และแผ่นกันความร้อนที่ฝากระโปรง

ดีไซน์ภายใน
เบาะนั่งภายในรถเป็นเบาะหนังและวัสดุสังเคราะห์ มือเปิดเป็นโครเมียม เบาะนั่งด้านหลังสามารถพับแยกได้ พนักวางแขนด้านหน้า สามาถปรับเลื่อนได้ แผงกั้นสัมภาระด้านท้ายรถ กระจกแต่งหน้าบริเวณแผงบังแดด ระบบสตาร์ตแบบอัจฉริยะ ปุ่มควบคุมเครื่องเสียงที่พวงมาลัย จะแสดงข้อมูลการขับขี่ MID ช่องต่อ USB สำหรับผู้โดยสารด้านหลัง

อุปกรณ์อำนวยความสะดวก
รุ่นนี้ได้เป็นหน้าจอสัมผัส ที่รองรับการเชื่อมต่อแบบ Bluetooth สามารถเชื่อมโยงกับระบบ Apple Carplay มีระบบการโทรออกด้วยเสียงได้ ระบบเชื่อมต่อ T-Connect ลำโพง 6 ตำแหน่ง

ระบบความปลอดภัยของ TOYOTA COROLLA CROSS 1.8 Sport
รุ่นนี้มาพร้อมระบบเบรกแบบ ABS ป้องกันล้อล็อก ระบบกระจายแรงเบรกแบบ EBD ถุงลมนิรภัยระบบ SRS คู่หน้า ด้านข้าง ม่านคนขับ หัวเขาคนขับ และเบาะนั่งด้านหลัง  ระบบความปลอดภัยก่อนการชน และระบบเตือนเมื่อออกนอกเลน ตัวช่วยควบคุมการทรงตัว VSC ระบบการช่วยออกตัวเมื่ออยู่บนที่ลาดชัน HAC เข็มขัดนิรภัยด้านหน้า 2 จุด และด้านหลัง 3 จุด กล้องมองขณะถอยหลัง และระบบช่วยเตือนขณะถอยรถ ระบบป้องกันการออกตัวฉุกเฉิน เข็มขัดนิรภัยแบบดึงรั้งกลับ และผ่อนแรงอัตโนมัติ

ราคา
TOYOTA COROLLA CROSS 1.8 Sport มีราคาเปิดตัวอยู่ที่ 989,000 บาท

นับว่าเป็นรุ่นที่สมกับการรอคอยจริงๆ สำหรับ TOYOTA COROLLA CROSS 1.8 Sport  รุ่นนี้ ที่จะทำให้ทุกการเดินทางทุกเส้นทาง ไม่ว่าจะเป็นการใช้ในเมืองหรือนอกเมือง ก็มีความสะดวกสบายทุกรูปแบบ และด้วยราคาเพียงเท่านี้ ได้ของมาขนาดนี้ หลายท่านต้องบอกว่าเกินคาดมาก ไม่คิดว่าจะได้ถึงขนาดนี้ด้วยซ้ำ