5 ที่เที่ยวลับสุด UNSEEN 2023 ที่หลายคนยังไม่รู้ในไทย

Started by travel1, Aug 29, 2023, 02:56 PM

Previous topic - Next topic

travel1


ประเทศไทยขึ้นชื่อว่าเป็นประเทศที่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากที่สุดในโลกแห่งหนึ่ง เนื่องจากมีที่ท่องเที่ยวหลากหลายแบบครบจบในที่เดียวที่พร้อมจะต้อนรับนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกให้เลือกกันตามใจชอบ ไม่ว่าจะเกาะที่สวยงามพร้อมด้วยน้ำทะเลและหาดทรายที่มีเอกลักษณ์ หรือจะเป็นแนวเดินป่าชมธรรมชาติ มีเยอะจนเลือกกันไม่รู้เบื่อ และวันนี้จะมีแนะนำให้รู้จักกับที่เที่ยวสุด UNSEEN ที่น่าไปเที่ยวน่าสัมผัสที่สุดในปี 2023 ที่หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่ามีสถานที่เหล่านี้อยู่ด้วย จะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันได้เลย

5 ที่เที่ยวลับสุด UNSEEN ในปี 2023

1.เกาะเญอลาปี อยู่ที่จังหวัดปัตตานี
เริ่มสถานที่แรกด้วยเกาะสุดสวยที่หลายคนไม่เคยรู้มาก่อนว่าจะเกาะที่สุดยอดขนาดนี้ในไทยด้วย นั่นก็คือ เกาะเญอลาปี เกาะที่อยู่ในจังหวัดปัตตานีภาคใต้ของไทย ที่นี่อาจจะไม่ได้ถูกพูดถึงมากนักในกลุ่มนักท่องเที่ยวในประเทศ แต่หากเป็นชาวต่างชาติ นับได้ว่านี่คือเกาะสวรรค์อย่างแท้จริง โดยเฉพาะคนที่ชื่นชอบการดำน้ำย่อมต้องมาสักครั้ง เพราะที่นี่มีที่ระบบนิเวศน์อุดมสมบูรณ์, มีปะการังสวยงามที่มีเฉพาะที่นี่ที่เดียว, พันธุ์ปลาหายากที่หาดูที่ไหนไม่ได้และมีวิวทิวทัศน์สุดน่าประทับใจอยู่เต็มไปหมด

2.ทุ่งกะมัง จังหวัดชัยภูมิ
นี่คือสถานที่มีมีทุ่งหญ้าตามธรรมชาติที่กว้างขวางสุดลูกหูลูกตา กับเนื้อที่ประมาณ 5,000 ไร่ ล้อมรอบไปด้วยสัตว์ป่ามากมาย มีป่าดิบเขา ป่าสน ทั้งทุ่งกว้างตรงกลางที่เต็มไปด้วยสัตว์หลากหลายชนิด นับได้ว่าเป็นสวรรค์ของนักท่องเที่ยวที่ชอบแนวนี้แน่นอน

3.ทุ่งกังหันลม จังหวัดเพชรบูรณ์
ถ้าพูดถึงเพชรบูรณ์หลายคนถึงนึกถึงเข้าค้อไม่ก็ถูทับเบิก แต่อาจจะไม่รู้จักทุ่งกังหันลม สถานที่ที่เต็มไปด้วยกังหันลมมากมายที่ตั้งอยู่ตามเชิงเขาที่เขาค้อนั่นเอง ที่นี่สามารถมองเห็นได้จากที่ไกลๆที่สวยมากแล้ว หากเข้าไปใกล้ๆจะยิ่งสวยมากกว่าด้วย เพราะเต็มไปด้วยทิวทัศน์ที่สวยงาม มีอากาศดีเย็นสดชื่นตลอดทั้งปี หากว่ามีโอกาสต้องมาพลาดมาสูดอากาศที่หาที่ไหนไม่ได้ที่นี่สักครั้งในชีวิต

4.ภูพระ จังหวัดเลย
ที่นี่เหมาะกับสายมูอย่างแท้จริง เพราะเต็มไปด้วยพระพุทธรูปปางสมาธิมากกว่า 1,250 องค์ ที่ตั้งเรียงรายกันอยู่บนภูสูง นอกจากจะได้ไปเคารพบูชาแล้ว ยังได้สัมผัสธรรมชาติที่งดงามไปในตัวด้วย เรียกได้ว่าหากชื่นชอบแนวนี้ไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

5.เกาะผ้า จังหวัดพังงา
และที่สุดท้ายที่จะแนะนำกันในวันนี้คือที่นี่ เพราะที่นี่เป็นเกาะที่ไม่เหมือนใคร มีความสวยงามสุดพิเศษ เอกลักษณ์คือยามน้ำลงจะเป็นทะเลแหวกกลางที่เราสามารถลงไปเดินเล่นได้ วิวที่ได้สุดยอดอย่างที่จินตนาการไม่ถูก น้ำทะเลที่นี่ใสสะอาดอย่างที่สุด นอกจากนั้นยังมีกิจกรรมให้ทำหลายอย่าง เช่น ล่องเรือชมความสวยงาม หรือจะดำน้ำดูปะการังกับปลาสวยงามได้หมดตามต้องการ